• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Bụi PM2.5 – Sát thủ thầm lặng trong không khí

  Discussion in 'Chủ đề khác' started by huynq.231, Nov 9, 2018.

  1. huynq.231
   Offline

   huynq.231

   Joined:
   May 12, 2017
   Messages:
   19
   Likes Received:
   0
   Trophy Points:
   1
   Gender:
   Male
   Credit:
   665VND
   Map Profile
   01222940494


   Bụi PM2.5 được coi là sát thủ hiểm nguy nhất trong không khí bởi khả năng len lỏi sâu vào các cơ quan trong thân thể gây ra hàng loạt bệnh về hô hấp, ung thư, tim mạch.

   Loại bụi này có nhiều trong không khí ở các đô thị lớn tại Việt Nam, đặc biệt là HN và TPHCM với hàm lượng ở nhiều thời khắc vượt quá quy chuẩn cho phép. Đáng để ý khẩu trang bình thường chẳng thể ngăn loại bụi này.

   Bụi PM2.5 là những hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2,5 µm, bằng khoảng 1/30 sợi tóc con người (1 µm có kích thước bằng một phần triệu mét - PV). Loại bụi này hình thành từ các chất như Cacbon, Sunphua, Nitơ và những hợp chất kim loại khác, lơ lửng trong không khí, mắt thường không nhìn thấy được.

   nguyên nhân gây ra ô nhiễm bụi mịn PM2.5 được xác định từ các nguồn sản xuất, giao thông, xây dựng, sinh hoạt... Trong đó bốn ngành gồm sắt thép, nhiệt điện, xi măng, hóa chất đã gây ra 80% lượng ô nhiễm từ những nguồn ô nhiễm điểm.

   Bụi PM2.5 chức nhiều kim loại có khả năng luồn lách vào những túi phổi và tĩnh mạch phổi, gây nhiều bệnh nguy hiểm chết người như ung thư, tim mạch và đột biến gene.

   Năm 2015, có trên 6.5 triệu người chết do ô nhiễm không khí, bụi PM2.5 được coi là sát thủ chính. Hoặc bụi PM2.5 có liên quan tới những dòng chết do ung thư thận và bàng quang.

   Theo thống kê số ngày bụi PM2.5 tại HN vượt quy chuẩn của WHO và EU 41 ngày. Một con số báo động.

   Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trọng điểm Nghiên cứu Phát triển sáng tạo xanh, những loại khẩu trang thông thường như khẩu trang giấy, khẩu trang phẫu thuật, khăn quàng cổ hoặc khẩu trang vải chẳng thể ngăn được bụi PM2.5 xâm nhập vào phổi.

   Hiện nay, có rất nhiều những thiết bị lọc không khí gia đình có thể lọc sạch những hạt bụi PM2.5. Uy tín và nổi tiếng Nhất là thương hiệu máy lọc khí của Coway tới từ Hàn Quốc, Hitachi và Sharp tới từ Nhật Bản. Những sản phẩm này đều được trang bị bộ cảm biến bụi và mùi, có thể phát hiện và thu gom tức thì những hạt bụi PM2.5 lơ lửng trong không khí.

   Đây cũng là sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại rất nhiều TP lớn trên thế giới Với mức giá dao động từ 3-8 triệu đồng, bầu không khí trong gia đình sẽ được cải thiện đáng kể.

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN