• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Tin nhanh Chồng em gái Cẩm Ly – tỉ phú phố Wall

  Discussion in 'Tài chính kinh tế' started by TCKT, Nov 13, 2013.

  1. TCKT
   Offline

   TCKT

   Joined:
   Oct 21, 2013
   Messages:
   98
   Likes Received:
   0
   Trophy Points:
   36
   Credit:
   2,223,209,435VND
   46546654654


   [​IMG]

   • Em gái Cẩm Ly khoe máy bay riêng [​IMG]
   • Em gái Cẩm Ly viên mãn bên người chồng tỷ phú [​IMG]
   • Em gái Cẩm Ly và tài sản tỉ đô tại Mỹ [​IMG]

   Vụ tranh nhau quyền kiểm soát Tập đoàn Dell làm nước Mỹ xôn xao còn bởi có sự đạo diễn của Chính Chu, một tỷ phú gốc Việt nổi tiếng.   Mấy tháng nay, nước Mỹ xôn xao với vụ giới đầu cơ tranh nhau quyền kiểm soát Tập đoàn Máy tính Dell. Dù thương vụ mua bán Dell của Tập đoàn Đầu tư tài chính Mỹ Blackstone đã tạm ngưng nhưng trước đó, vụ làm ăn này rất được dư luận chú ý.

   Mối quan tâm tập trung quanh vụ việc không chỉ bởi bản hợp đồng có giá trị lên đến 25 tỷ USD mà đặc biệt nó có bàn tay đạo diễn của Chính Chu, một tỷ phú gốc Việt nổi tiếng. Là một trong hai "viên tướng" được Blackstone giao trọng trách đàm phán nhằm mua lại hãng máy tính đình đám này, Chính Chu hiện giữ chức Giám đốc điều hành cao cấp và là đồng Chủ tịch Ủy ban đầu tư vốn cổ phần của Blackstone với những khoản đầu tư từ 250 triệu đến 1,5 tỷ USD. Ở tuổi 47, Chính Chu có tổng tài sản hơn 1 tỷ USD.

   Giới kinh doanh người Việt sống tại Mỹ đánh giá ông là người thành công nổi bật nhất trong cộng đồng. Hơn thế, người ta còn biết đến ông trong vai trò là em rể của ca sĩ Cẩm Ly khi ông kết hôn với ca sĩ Hà Phương (cô em út trong 3 chị em nổi tiếng làng ca nhạc trong nước và hải ngoại: Cẩm Ly, Minh Tuyết, Hà Phương).


   [​IMG]

   Doanh nhân Chính Chu và vợ trong một lần về Việt Nam.

   Chính Chu sinh năm 1966, tại Việt Nam, trong một gia đình có 6 anh em. Năm 1975, cả gia đình ông đã sang Mỹ với vốn liếng chỉ vài trăm USD. Cuộc sống vô cùng khó khăn khiến cả gia đình đều quyết tâm phải nỗ lực để thành công.

   Tại xứ người, vừa đi học, Chính Chu vừa đi bán sách lẻ và giao hàng tận nhà. Ông có bằng cử nhân Tài chính tại Đại học Buffalo, một trường công tại New York (Mỹ). Vì tốt nghiệp một trường đại học không danh tiếng nên 15 lá đơn xin việc của Chính Chu gửi đi đều bị từ chối. Nhưng thất bại càng khiến ông thêm hứng thú với lĩnh vực này và chính lòng kiên trì đã tạo dựng được tên tuổi một Chính Chu tại phố Wall.

   Ông chia sẻ, khi còn đi học, ông không bao giờ nghĩ có thể tham gia lĩnh vực tài chính ở phố Wall. Với ông, đây là chỗ của những cá nhân xuất sắc, được đào tạo căn bản về tài chính trong các trường đại học tên tuổi như Harvard, Cornell, Wharton, Yale...

   Trước khi gia nhập Blackstone vào năm 1990, Chính Chu từng làm việc tại bộ phận mua bán và sáp nhập của Công ty Salomon Brothers từ năm 1988. Với sự tư vấn của Chính Chu, Tập đoàn Đầu tư tài chính Blackstone đã hoàn thành nhiều vụ đầu tư sinh lãi với giá hàng tỷ USD như hợp vốn mua hãng dược Nycomed và Catalent Pharma Solutions (3,3 tỷ USD), DJ Orthopedics (1,6 tỷ USD)...

   Năm 2004, Blackstone thực hiện vụ mua lại lớn nhất lịch sử Châu Âu khi nắm quyền kiểm soát Tập đoàn Hóa chất Celanese của Đức với giá 3,8 tỷ USD chỉ sau vài cú điện thoại. Theo đánh giá, bản hợp đồng có hời được lập nhờ những nỗ lực thương thảo và hiểu biết của vị tỷ phú gốc Việt.

   Đi lên từ những khó khăn, Chính Chu cho mình là người may mắn và ông không quên những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn xung quanh. Gia đình ông hiện có hai quỹ từ thiện là "Vietnam Relief Effort" và "Ha Phuong Foundation".

   Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng Chính Chu luôn song hành cùng vợ trong các hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Ông cho biết, người Việt Nam có ba đức tính đáng quý: Chăm chỉ, nỗ lực và hy sinh. Cả ba đức tính đó đã giúp ông có được thành công ngày hôm nay.

   [​IMG]Chơi hơn người, đại gia Việt không ngán Mỹ, Nhật
   [​IMG]Dell sẽ bị thâu tóm với giá 20 tỷ USD?
   [​IMG]Sự nghiệp của Chính Chu – tỷ phú Việt thâu tóm “thương hiệu khủng” Dell
   [​IMG]Tỷ phú người Việt thâu tóm Dell của Mỹ

   [​IMG] Nên đọc
   Nguồn : Hà Nội Mới
   [​IMG]

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN