• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Điểm danh 4 khuyết điểm thường gặp ở ngọc Phỉ Thúy

  Discussion in 'Đá quý tự nhiên' started by hnj_hanoijewelry, Jul 12, 2016.

  1. hnj_hanoijewelry
   Offline

   hnj_hanoijewelry

   Joined:
   Apr 14, 2016
   Messages:
   14
   Likes Received:
   1
   Trophy Points:
   6
   Gender:
   Male
   Credit:
   456VND
   Map Profile
   084961000690


   Điểm danh 4 khuyết điểm thường gặp ở ngọc Phỉ Thúy
   Nếu ngọc Phỉ Thúy đã qua xử lý thường “sạch sẽ” không có khiếm khuyết thì Phỉ Thúy tự nhiên đôi khi lại có những tỳ vết không thể tránh khỏi. Dưới đây là 4 khuyết điểm thường gặp ở ngọc Phỉ Thúy.

   1.Vân đá

   [​IMG]

   Vân đá là một trong những khuyết điểm thường gặp ở ngọc Phỉ Thúy
   Phỉ Thúy được hình thành trong môi trường địa chất phức tạp nên có thể bị biến dạng do áp lực cục bộ. Đặc điểm nổi bật của Phỉ Thúy là kết cấu các bộ phận bị trật, nhìn giống như vết nứt. Tuy nhiên đây lại là vân đá tự nhiên chứ không phải là vết rạn nứt.

   2.Vết nứt

   [​IMG]

   Vết nứt cũng là một trong những khuyết điểm của ngọc Phỉ Thúy
   Vết nứt chia làm hai loại là vết nứt nguyên sinh và thứ sinh. Vết nứt nguyên sinh là phỉ thúy khoáng thạch có trong quá trình hình thành còn thứ sinh là vết xuất hiện sau quá trình vận chuyển hoặc va chạm khi đeo. Bằng mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy được và khi dùng tay chạm vào vết nứt sẽ thấy khe hở lõm xuống.

   3.Tạp chất

   [​IMG]

   Tạp chất cũng là khuyết điểm thường gặp ở ngọc Phỉ Thúy
   Nếu khoáng vật thứ sinh lọt vào các khe nứt, sẽ xuất hiện các điểm vật chất màu đen. Những điểm vùng màu đen này nếu rộng thì được gọi là nấm.

   4.Bông của Phỉ Thúy

   [​IMG]

   Bông là khuyết điểm thường gặp của ngọc Phỉ Thúy
   Bông của Phỉ Thúy chính màu trắng hình tròn hoặc hình sợi bông. Bông của ngọc thường dễ nhìn thấy trong Phỉ Thúy có thủy đầu tốt. Rất nhiều ngọc Phỉ Thúy có bông ngay cả Phỉ Thúy băng chủng cũng có thể nhìn thấy bông trắng hình tròn hoặc hình sợi.

   Làm thế nào để phân biệt bông, vân và vết rạn?

   Vân, vết rạn và bông đều là ba tỳ vết bên trong của ngọc Phỉ Thúy nhưng mức độ ảnh hưởng của chúng tới trang sức ngọc Phỉ Thúy là không giống nhau.

   Vết rạn : Chúng ta có thể soi đèn pin vào ngọc, vết rạn sẽ ngăn cản đường ánh sáng.Những vết rạn này sẽ xuất hiện trên bề mặt của Phỉ Thúy và bạn có thể chạm vào các vết nứt đó.

   Vân: Vân của Phỉ Thúy trông rất giống vết nứt nhưng vân đá không chặn đường đi của ánh sáng, dùng tay sờ vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

   Bông: Bông của Phỉ Thúy rất dễ phân biệt. Bông chủ yếu là hình tròn và hình sợi màu trắng phân bố bên trong ngọc Phỉ Thúy.

   Nội dung bài viết do HNJ biên tập và tổng hợp, mọi sao chép, tham khảo vui lòng trích nguồn của HNJ!

   12/07/2016

   Hà Nội Jewelry- HNJ.​

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN