• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Giới thiệu về bột đá, bột đá là gì?

  Discussion in 'Calcium Carbonate Powder' started by Stonecare, Mar 28, 2014.

  1. Stonecare
   Offline

   Stonecare Staff Member

   Joined:
   Sep 6, 2013
   Messages:
   846
   Likes Received:
   18
   Trophy Points:
   101
   Location:
   Hà Nội
   Home page:
   Credit:
   44,543,702,860,529VND
   Facebook Profile
   Twitter Profile
   Google+ Profile
   Yahoo! Messenger
   Skype
   Map Profile
   0903295454


   Giới thiệu về bột đá, bột đá là gì?

   [​IMG]

   Hiểu theo một cách đơn giản: Bột đá được nghiền từ các khối đá tự nhiên.

   Bột đá CaCO3 chiếm khoảng hơn 4% của vỏ trái đất và có thể được tìm thấy mọi nơi trên thế giới. Hình thức phổ biến nhất của bot da là ở dạng đá phấn, đá vôi, đá cẩm thạch, được sinh ra bởi quá trình trầm tích của vỏ nhỏ của sò, ốc và san hô qua hàng triệu năm. Mặc dù về mặt hóa học, cả ba hình thức là giống hệt nhau, chúng khác nhau ở nhiều khía cạnh khác, bao gồm cả độ tinh khiết, độ dày, độ trắng và độ đồng nhất. Canxi cacbonat là một trong những vật liệu hữu ích nhất với loài người. Một vài ứng dụng thường thấy là ở dạng bột đá dùng cho rất nhiều ngành công nghiệp.

   Nhiều người trong chúng ta gặp phải bột đá cho lần đầu tiên trong lớp học trường học, nơi mà chúng ta sử dụng phấn trắng, bảng đen. Phấn trắng từ bột đá đã được sử dụng như một công cụ viết cho trên 10.000 năm. Và là một vật liệu vi tốt. Như bột đá vôi, canxi cacbonat là một tảng đá gen sinh học, và nặng hơn phấn. Như đá cẩm thạch, canxi cacbonat là một tinh thể thô, đá biến chất, được hình thành khi phấn hoặc đá vôi recrystallised trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Trữ lượng lớn bột đá cẩm thạch được tìm thấy ở Bắc Mỹ và ở châu Âu, ví dụ như, trong Carrara, Italy, nhà của màu trắng tinh khiết “statuario” mà Michelangelo đã tạo ra trong các tác phẩm điêu khắc của mình.

   Bột đá calcium carbonate, như nó được sử dụng cho các mục đích công nghiệp, được chiết xuất bằng cách khai thác hoặc khai thác đá. Bột đá tinh khiết có thể được sản xuất từ đá cẩm thạch, hoặc nó có thể được chuẩn bị bằng cách đi qua khí carbon dioxide vào một giải pháp hydroxit canxi. Trong trường hợp sau cacbonat canxi có nguồn gốc từ hỗn hợp, tạo thành một lớp sản phẩm được gọi là “kết tủa canxi cacbonat,” hoặc PCC. PCC có kích thước hạt rất tốt và có kiểm soát, thứ tự của 2 micron đường kính, đặc biệt hữu dụng trong sản xuất giấy. Các loại chính của sản phẩm công nghiệp khác là “mặt đất cacbonat canxi”, hay GCC. GCC, như tên của nó, liên quan đến việc nghiền và chế biến bột đá vôi để tạo ra một hình thức như bột gọi là bột đá được phân loại theo kích thước và đặc tính với nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau gồm cả dược phẩm.

   Những nghiên cứu về bột đá cung cấp các bài học quan trọng về lịch sử của trái đất, kể từ khi đá phấn, đá vôi và đá cẩm thạch theo dõi nguồn gốc của nước nông. Như vậy, quan sát số lượng lớn ở cùng độ tuổi được tìm thấy trên nhiều châu lục đã dẫn đến việc phát hiện ra rằng có tồn tại một khoảng thời gian trong đó có nước nông trên toàn thế giới nơi mà các sinh vật vỏ phát triển mạnh. Một số cung cấp này như là bằng chứng cho Kinh Thánh. Thiên nhiên trả về sự ưu ái như các giải pháp cacbonat canxi từ tiền gửi hiện hành cung cấp cho các sinh vật sống ngày hôm nay với vật chất mà họ cần để phát triển vỏ bảo vệ và bộ xương của chúng. Vỏ trứng, ví dụ, bao gồm khoảng 95% canxi cacbonat dạng bột đá.

   Cacbonat canxi gây ra một phản ứng duy nhất với các axit. Khi tiếp xúc với một axit không có vấn đề sức mạnh – nó tạo ra khí carbon dioxide. Điều này cung cấp cho các nhà địa chất với một thử nghiệm đáng tin cậy để xác định bột đá. Hiện tượng này là quan trọng đối với sự hình thành của những hang động. Nước mưa có tính axit chạy và đi dưới lòng đất nơi nó hòa tan bột đá vôi.

   Bot da nước chạy xuống và cuối cùng đạt đến một khoang chứa đầy không khí dưới lòng đất nơi bột đá có thể được phát hành. Khi nó được phát hành, calcium carbonate kết tinh một lần nữa. Hình thành thạch nhũ và măng đá được tạo ra khi nước có chứa nhỏ giọt bột đá, để lại một số khoáng sản là nguồn gốc của sự nhỏ giọt ở mái nhà của hang động và một số nơi nó rơi. Đây là một quá trình rất dài, và thường diễn ra qua hàng ngàn năm.

   Điều thú vị là mặc dù bột đá có thể trong tự nhiên, tác động và giá trị của nó đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi là thực sự phi thường. Các ứng dụng phổ biến là:

   Giấy, nhựa, sơn, và sơn: Bột đá là khoáng chất được sử dụng rộng rãi nhất trong các ngành công nghiệp giấy, nhựa, sơn và chất phủ cả hai như là một chất độn và do màu trắng đặc biệt – như một chất màu sơn. Trong ngành công nghiệp giấy, có giá trị trên toàn thế giới cho độ sáng cao và đặc điểm tán xạ ánh sáng, và được sử dụng như một phụ rẻ tiền để làm giấy mờ sáng. Filler được sử dụng ở ướt-end của các máy làm giấy, bot da và cho phép giấy để được tươi sáng và mịn màng. Là một extender, Bột đá có thể đại diện cho hơn 30% tính theo trọng lượng trong các loại sơn. Bột đá cũng được sử dụng rộng rãi như một chất độn trong chất kết dính, chất bịt kín.

   Y tế và cá nhân sản xuất thực phẩm: Bột đá được sử dụng rộng rãi như là một bổ sung canxi hiệu quả chế độ ăn uống, thuốc kháng acid, chất kết dính phosphate, hoặc cơ sở vật chất đối với thuốc viên thuốc. Bột đá cũng được tìm thấy trên nhiều kệ hàng tạp hóa ở các sản phẩm như bột nở, kem đánh răng, món tráng miệng khô trộn hỗn hợp, bột, và rượu vang. Cacbonat canxi là thành phần hoạt động trong nông nghiệp vôi, và được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi. Bột đá cũng có lợi cho môi trường thông qua nước và xử lý chất thải.

   Vật liệu xây dựng và xây dựng: Bot da là rất quan trọng cho ngành công nghiệp xây dựng, cả hai như là một vật liệu xây dựng ở bên phải của riêng của nó (ví dụ như đá cẩm thạch), và là một thành phần của xi măng. Nó góp phần vào việc làm của vữa được sử dụng trong các liên kết gạch, khối bê tông, đá, bệnh zona lợp, hợp chất cao su, và gạch. Bột đá phân hủy để tạo thành carbon dioxide và vôi, một vật liệu quan trọng trong việc chế tạo thép, thủy tinh, và giấy. Bởi vì các đặc tính kháng acid của nó, bột đá được sử dụng trong các môi trường công nghiệp để trung hòa các điều kiện axit trong cả đất và nước.

   Tinh thể bột đá được gọi là canxit. Tinh thể canxit nói chung được coi là một rhombohedron vì tài sản chia tách của nó. Cleavage là những gì gây ra tinh thể để góc nơi mà các lực lượng liên kết rất yếu và có apt để đột nhập vào máy bay. Calcite là duy nhất trong sự phân tách của nó có ba hướng khác nhau. Có hơn 300 hình thức tinh thể canxit. Tinh thể canxit cũng đến trong nhiều màu sắc khác nhau, nhưng thường có màu trắng hoặc trong suốt.

   Một tính chất quan trọng khác của các tinh thể canxit là tài sản của mình về khúc xạ kép. Khúc xạ kép xảy ra khi một tia ánh sáng đi qua một môi trường và được phân chia thành hai chùm tia khác nhau, đi từ từ, đi du lịch nhanh chóng. Hai chùm tia khác nhau được uốn cong ở hai góc độ khác nhau của sự khúc xạ. Như một kết quả của khách sạn này, một người tìm kiếm thông qua canxit nhìn thấy hai hình ảnh. Tính chất này của sự khúc xạ kép là một tính năng có giá trị cho một số các ứng dụng quang học.
  2. duhoctoancau
   Offline

   duhoctoancau

   Joined:
   Jan 25, 2018
   Messages:
   5
   Likes Received:
   0
   Trophy Points:
   1
   Gender:
   Male
   Credit:
   143VND
   Map Profile
   0990877800
   Uppppppppp nào!

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN