• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Hướng dẫn chọn mua đá quý, đá thiên nhiên và kim cương nhân tạo

  Discussion in 'Đá phong thủy' started by gemstone, Dec 25, 2013.

  1. gemstone
   Offline

   gemstone

   Joined:
   Dec 25, 2013
   Messages:
   23
   Likes Received:
   0
   Trophy Points:
   1
   Credit:
   3,857,595,564VND


   [​IMG]

   Tính hiếm và Trọng lượng
   Buôn bán đá quý thường tính theo trọng lượng, ít khi theo kích thước. Đơn vị đo trọng lượng là carat, viết tắt ct, nặng bằng 0,2 g...


   HƯỚNG DẪN MUA ĐÁ MÀU (Màu sắc đá quý)
   Phần nội dung giáo trình Bảy bài học, Các loại đá quý và Các từ vựng cơ bản là bản dịch của Cty TNHH Giám Định Rồng Vàng SJC từ giáo trình trực tuyến trên mạng “How To Buy A Gemstone” của Viện Ngọc Học Hoa Kỳ (GIA). Chúng tôi hy vọng giáo trình cơ bản này sẽ có ích đối với bạn đọc, chúng tôi mong được sự góp ý và trao đổi thông tin khoa học của bạn đọc.


   Cắt Mài Và Vẻ Đẹp
   Đá quý là một kiệt tác thiên nhiên, nhưng chính nhờ bàn tay khéo léo của người thợ mài đá quý mới làm cho chúng rực sáng và đẹp đẽ. Mỗi loại đá quý truyền ánh sáng một cách riêng biệt vì các đặc tính quang học dựa vào cấu trúc tinh thể của từng loại khác nhau.


   Bao Thể Và Giá Trị
   Mặc dù bạn hay nghĩ rằng bao thể là thứ không hoàn hảo, làm giảm vẻ đẹp của đá quý, tuy nhiên một số đá quý lại trở nên hấp dẫn và giá trị hơn nhờ những bao thể ấy. Hình thái bên trong tạo ra bởi các bao thể giúp cho các nhà ngọc học hiểu cách mà đá quý thành tạo trong lòng đất và có thể cả nguồn gốc của chúng.


   Độ Sạch Của Đá Quý
   Một yếu tố xác định giá trị đá quý quan trọng khác là độ sạch: đó là mức độ không chứa các tạp chất ở bên trong viên đá, các tạp chất ấy được gọi là bao thể. Độ sạch càng cao khi tạp chất càng ít.


   Đá quý và Ánh sáng
   Màu sắc của đá quý bị ảnh hưởng bởi các nguồn chiếu sáng. Thí dụ như saphia xanh sẽ đẹp nhất khi nhìn dưới ánh sáng huỳnh quang trắng ở văn phòng, còn ruby sẽ đẹp nhất dưới ánh sáng vàng nóng. Bạn nên quan sát kỹ viên đá dưới những ánh sáng khác nhau khi chọn lựa, đặc biệt là với nguồn sáng trong đó bạn định sẽ đeo nó thường xuyên.


   Màu Sắc Và Giá Trị
   Với mỗi loại đá quý, màu sắc là yếu tố giá trị quan trọng nhất. Cách định giá trị cho màu sắc ở mỗi loại đá quý là như nhau. Màu sắc của đá quý gồm ba thành phần, đó là màu, sắc và độ bão hòa. Màu mạnh tươi, rực sáng và sắc trung bình là được ưa chuộng nhất.

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN