• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Lịch sử và truyền thuyết về ruby hồng ngọc

  Discussion in 'Đá quý tự nhiên' started by dqvn, Feb 19, 2017.

  1. dqvn
   Offline

   dqvn

   Joined:
   Dec 1, 2016
   Messages:
   13
   Likes Received:
   1
   Trophy Points:
   1
   Credit:
   622VND
   Map Profile
   0084988791932


   Xin chào các bạn,

   Các bạn có đang đeo trên tay một chiếc nhẫn ruby không? Hoặc đơn giản, các bạn đã nghe thấy tên ruby bao giờ chưa?

   Câu hỏi thứ 2 thì chắc 100% các bạn sẽ trả lời là rồi, phải không nào? kể cả những ai không chơi đá quý, ko nghiên cứu về đá quý cũng biết ruby là gì, nhưng ... các bạn đã bao giờ tìm hiểu xem ý nghĩa của viên ruby là gì và lịch sử truyền thuyết về viên đá này thế nào không?

   Màu đỏ là màu đại diện cho những cảm xúc mãnh liệt nhất của con người, màu của tình yêu và hận thù, đam mê, dại khờ và cuồng nhiệt... Chúng cũng là biểu tượng của tham vọng và quyền lực. Trong quá khứ, người ta ví màu đỏ của ruby là màu máu, thứ chảy trong huyết mạch và nuôi sống cơ thể, họ tin rằng đá ruby là món quà của thần sự sống, chúng mang lại sức mạnh cho bất cứ ai sở hữu.

   • Tổng quan về đá ruby
   • Đặc điểm của đá ruby
   Trong lịch sử, ruby đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp trang sức đá quý và chúng cũng là một ẩn số tâm linh đối với nhiều nền tôn giáo. Thậm chí, đá ruby đã được nhắc đến 4 lần trong cuốn kinh thánh, liên quan tới các đề tài về sắc đẹp, niềm tin và hy vọng. Trong ngôn ngữ cổ của người Sanskrit, ruby được gọi là ratnaraj, hay "vua của các loài đá quý".

   Vào những thế kỷ đầu sau công nguyên (SCN), học giả Pliny của đế chế Roma cổ đại đã đưa ruby vào danh mục những thứ diệu kỳ nhất của mẹ tự nhiên trong cuốn lịch sử tự nhiên của mình. Cùng đó, người Hindu cổ đại cũng tin rằng những ai gửi lễ vật là một viên ruby thượng hạng đến đấng tối cao Krishna, sẽ được ngài đưa tới thiên đàng và cho hồi sinh làm bậc đế vương.

   [​IMG]
   Đại bàng làm từ đá ruby của vua Louis XIV
   Người Hindu chia ruby ra làm 4 loại với các tiêu chuẩn, thứ hạng riêng. Loại hàng A được gọi là ruby Brahmin (Brahmin có nghĩa là vô tận). Các giáo sĩ, nhà tu hành mang bên mình thứ ruby này vì tin rằng chúng bảo vệ họ khỏi ác ma và những năng lượng tiêu cực vô hình.

   Đá ruby đã tạo nên rất nhiều truyền thuyết và giai thoại trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại. Những người Ấn Độ ngày nay luôn tin rằng đá ruby là viên đá của thần linh, chúng gột rửa tâm hồn và mang đến cảm giác hạnh phúc, an lạc ngay cả khi đứng trước kẻ thù. Ở Burma (nay là Myanmar, thủ đô của ruby), những chiến binh từng đeo trên người những viên đá ruby để làm lóa mắt kẻ thù trong các trận chiến, những chiến binh quả cảm và kinh nghiệm nhất thậm chí còn găm ruby vào trong người như một phần xác thịt.

   Tên gọi ruby thực tế xuất phát từ tiếng Latin là ruber, nghĩa là "màu đỏ". Ruby được coi là viên đá giá trị nhất trong 12 loại đá mà đấng tạo hóa đã ban cho con người. Màu đỏ rực rỡ của ruby như ánh lửa đang cháy trong mỗi viên đá, chúng rực rỡ xuyên qua lớp quần áo, làm cháy bỏng cả mùa đông lạnh giá.

   Ở Châu Âu, đá ruby được cho là biểu tượng của sự sinh sản, là loại đá quý được ưa chuộng nhất trong giới hoàng gia, quý tộc suốt nhiều thế kỷ qua. Ngày nay, người Châu Âu vẫn luôn tin rằng đá ruby mang đến cho họ sức khỏe, tiền bạc, niềm hy vọng và tình yêu chung thủy.

   Theo: GIA

   Daquyvietnam tổng hợp và biên dịch,
   Nguồn: https://daquyvietnam.info/y-nghia-lich-su-va-truyen-thuyet-da-ruby/
  2. trinhyen
   Offline

   trinhyen

   Joined:
   Apr 26, 2017
   Messages:
   3
   Likes Received:
   1
   Trophy Points:
   6
   Gender:
   Female
   Credit:
   224VND
   Map Profile
   0962134755
   Thông tin rất hay và hữu ích. Cảm ơn bạn đã chia sẽ....:p:p
   Stonecare likes this.
  3. hoangmaihb
   Offline

   hoangmaihb

   Joined:
   Apr 24, 2017
   Messages:
   26
   Likes Received:
   1
   Trophy Points:
   6
   Gender:
   Female
   Credit:
   731VND
   Map Profile
   0976756745
   Em rất cám ơn tác giả và mong rằng em sẽ được hiểu biết nhiều hơn nữa qua những bài viết hữu ích này. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.
   Stonecare likes this.

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN