• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Mẫu cổng đình làng đẹp bằng đá xanh đen

  Discussion in 'Đá' started by thaivinh, Mar 13, 2018.

  1. thaivinh
   Offline

   thaivinh

   Joined:
   Jan 8, 2018
   Messages:
   10
   Likes Received:
   0
   Trophy Points:
   1
   Gender:
   Male
   Occupation:
   Điêu khắc đá mỹ nghệ
   Location:
   Ninh vân, Hoa Lư , Ninh Bình
   Home page:
   Credit:
   353VND
   Map Profile
   0964741060


   Theo quan niệm truyền thống, bên cạnh cây đa, giếng nước, đình chùa, cổng làng vốn có ý nghĩa như một sự chào đón chân thành, hồ hởi của người địa phương dành cho khách. Với những người con xa quê lâu, sau một hành trình dài trở về, chiếc cổng làng luôn mang đến cảm giác yên bình, thân thương, tạo những giá trị hữu hình vô giá. Cổng làng có vị trí rất quan trọng trong đời sống thực và đời sống tâm linh của con người.
   Cổng Làng thường có một lối vào chính, gọi là cổng trước hay cổng tiền; và một lối nhỏ hơn gọi là cổng sau. Việc xuất nhập bị hạn chế qua hai lối này. Lối đi từ cổng trước đến cổng sau là con đường chính trong làng.
   Cổng là ranh giới ước lệ, biểu hiện quyền uy của làng xã. Có làng còn dựng cả bia với hai chữ Nho 下馬 hạ mã ở bên cổng để nhắc nhở ai qua cổng, ngay cả những người quyền quý cũng phải xuống ngựa để tỏ ý tôn trọng lệ làng. Thời loạn lạc cổng làng được đóng kín, nhất là ban đêm lại có thêm tuần phu canh gác.
   Kiến trúc cổng làng
   Cổng làng có thể mang dạng cổng tam quan đá hay còn gọi là tam môn, tức ba lối đi: một lối chính và hai lối ngách. Lối ngách dùng hàng ngày; chỉ khi có nghi lễ mới mở lối giữa.
   Thông thường thì cổng chỉ làm một lối xây vòm (cuốn tò vò) hoặc vuông góc. Cổng trước xây to lớn hơn, trên trán cửa thì ghi tên làng hoặc một câu liên quan đến địa phương đó, làm như bức hoành phi.Con hai bên thì nghi hai câu đối vinh danh hoặc ca tụng lịch sử của làng.
   Vật liệu làm cổng đình làng
   Ngày nay có rất nhiều vật liệu khác nhau để tiến hành xây cổng đình làng như xi măng, gạch hoặc đá đắp thêm vữa, trên làm mái…. Nhưng để tránh sự tàn phá của mưa nắng và để được lưu giữ muôn đời thì chúng ta nên chọn xây cổng đình làng bằng đá.
   Cổng làng bằng đá có độ bện vĩnh cửu với thời gian mưa nắng, không bị rêu phong làm bằng chất liệu đá xanh đen thì ta lại giữ được nét cổ kính vốn có của làng tạo nên một vẻ đẹp tâm linh vô giá. Mà giá cổng làng bằng đá không quá cao.
   Một số mẫu cổng làng bằng đá xanh đen đẹp
   [​IMG]
   Cổng làng bằng đá
   [​IMG]
   Cổng đình làng bằng đá
   [​IMG]
   Mẫu cổng đình làng bằng đá xanh đen
   [​IMG]
   Mẫu cổng làng đẹp
   [​IMG]
   Cổng tam quan đá tứ trụ
   Để được tư vấn tốt nhất xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau. Xin chân thành cảm ơn quý khách!
   Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu
   Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
   Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
   Email: nghiemnam@gmail.com
   Website: langmoda.com.vn

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN