• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Ngọc phỉ thúy có bao nhiêu loại và cách đánh giá chất lượng

  Discussion in 'Đá quý tự nhiên' started by dqvn, Dec 1, 2016.

  1. dqvn
   Offline

   dqvn

   Joined:
   Dec 1, 2016
   Messages:
   13
   Likes Received:
   1
   Trophy Points:
   1
   Credit:
   545VND
   Map Profile
   0084988791932


   Ngọc phỉ thúy là loại đá quý cực kỳ có giá trị trên thị trường. Chúng rất đắt tiền nên khi lựa chọn mua sản phẩm này, nhiều người gặp phải khó khăn trong vấn đề nhận biết chất lượng của ngọc phỉ thúy. Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề này:

   Tính đa dạng của chủng loại thành phẩm ngọc phỉ thúy và phẩm chất ngọc phỉ thúy khiến cho việc đánh giá chất lượng thành phẩm và phân cấp ngọc phỉ thúy gặp nhiều khó khăn. Bản thân ngọc phỉ thúy là một loại đá quý, có sự khác biệt với tinh thể khoáng vật như kim cương, cho nên càng khó xác định một tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ngọc phỉ thúy thống nhất. Nhưng trong hoạt động thương mại, mỗi thương nhân đều căn cứ vào kinh nghiệm thực tế của bản thân để xây dựng một tiêu chuẩn dùng vào việc đánh giá chất lượng của ngọc phỉ thúy. Những người trong ngành giàu kinh nghiệm đã tiến hành tìm hiểu tích cực đối với vấn đề này, mong muốn xây dựng được một tiêu chuẩn đánh giá và phân cấp toàn diện có tính thực tế cao.

   Phẩm cách của thành phẩm đồ trang sức bằng ngọc phỉ thúy
   Phẩm cách của thành phẩm ngọc phỉ thúy chủ yếu bao gồm hình dạng, chế tác và trọng lượng. Về hình dạng cần có tỷ lệ thích hợp, đầy đặn, tự nhiên, phần màu lục có độ dày hơn 5mm; chế tác phẳng nhẵn. Ngọc phỉ thúy thành phẩm toàn màu lục, trọng lượng lớn hơn 5ct trở lên, như vậy mới bảo đảm giá trị.

   5 phương diện trên chủ yếu nhằm vào việc phân cấp thành phẩm trang sức ngọc phỉ thúy để định ra, chưa đề cập đến vấn đề phân cấp thành phẩm chạm khắc bằng ngọc phỉ thúy. Sự phân cấp ngọc chạm khắc ngọc phỉ thúy và sự phân cấp đồ trang sức ngọc phỉ thúy không giống nhau. Nó chú trọng đến những nội dung như thiết kế, công nghệ, hàm ý văn hóa, niên đại chế tác, thể lượng. Hơn nữa, mỗi tác phẩm đều in đậm dấu ấn cá nhân, không thể phân cấp cụ thể.

   5 phương diện trên là 5 phương diện phân cấp thành phẩm ngọc phỉ thúy, giữa chúng có mối quan hệ nhất định, như ngọc phỉ thúy loại già có độ trong suốt cao; màu lục càng đậm độ trong suốt càng thấp. Ngoài ra, mỗi nhân tố phân cấp đều quy định một số chỉ tiêu lượng hóa, nhưng tính đa dạng của phẩm chất ngọc phỉ thúy, thường khiến những tiêu chuẩn phân cấp này không thể áp dụng một cách dập khuôn được.

   Xem thêm: https://daquyvietnam.info/danh-gia-chat-luong-va-phan-cap-ngoc-phi-thuy/

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN