• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Sưu tập đá quý cần tránh 8 loại đá độc tuyệt đẹp

  Discussion in 'Đá quý tự nhiên' started by dqvn, Feb 19, 2017.

  1. dqvn
   Offline

   dqvn

   Joined:
   Dec 1, 2016
   Messages:
   13
   Likes Received:
   1
   Trophy Points:
   1
   Credit:
   545VND
   Map Profile
   0084988791932


   Dân yêu thích sưu tầm đá quý, tinh thể đá quý, đá cảnh, đá phong thủy ... hẳn luôn luôn mong muốn tìm tòi kiến thức về đá quý, săn tìm những viên đá thật đẹp với những hình dáng rồng phượng khác nhau, để đặt thêm vào bộ sưu tập quý báu của mình, còn khoe với bạn bè, anh em cùng sở thích.

   Có những người đã sưu tầm được cả trăm bộ, tây có, tàu có, xuất xứ Việt Nam cũng đủ hết, nhưng các bạn có biết nếu không cẩn thận, đôi khi chúng ta có thể mang về những viên đá đẹp, nhưng hết sức độc hại hay không. Dưới đây là 8 loại đá, mà các bạn cần phải cẩn trọng khi chơi.

   Trong tự nhiên có hàng trăm các loại đá quý, mỗi loại đều sở hữu những nét đẹp riêng biệt. Tuy nhiên, có những loại đá bề ngoài trông rất đẹp nhưng có thể gây chết người. Ngày nay, trưng bày đá quý với mục đích phong thủy trong nhà là một thú chơi thời thượng, nếu không cẩn thận rất có thể bạn sẽ mang chất độc vào nhà. Dưới đây là 8 loại đá tuyệt đẹp nhưng cũng tuyệt độc, cần tránh.

   Chalcanthite
   [​IMG]
   Chalcanthite (hình ảnh: messingminerals.com)
   Chalcanthite có công thức hóa học là CuSO4·5H2O. Đá có màu xanh đại dương vô cùng cuốn hút, chứa hàm lượng kim loại đồng và sunfat cực cao. Loại đá này dễ xảy ra phản ứng hóa học trong môi trường ẩm ướt, dẫn đến ngộ độc đồng cho con người.

   Stibnite
   [​IMG]
   Stibnite (hình ảnh: wikipedia)
   Stibnite có công thức hóa học là Sb2S3. Là khoáng vật antomon sunfua kịch độc. Từng là nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm và phụ gia trong thời kỳ cổ đại, dẫn đến ngộ độc và tử vong cho con người.

   Asbestos
   [​IMG]
   Abestos (hình ảnh: Flickr/Asbestorama)
   Asbestos có công thức hóa học là Mg3Si2O5(OH)4. Sợi khoáng Asbestos hay Amiang có đặc tính dai, bền và chịu nhiệt tốt nên thường được dùng làm vật liệu cách nhiệt, cách âm và chống cháy. Trông tựa như tảng băng trôi tuyệt đẹp nhưng Asbestos lại là một trong những loại khoáng đáng sợ nhất hành tinh bởi bụi của nó có thể phá hủy phổi con người, gây ra bệnh ung thư phổi.

   Arsenopyrite
   [​IMG]
   Arsenopyrite (hình ảnh: Dakotamatrix.com)
   Arsenopryrite có công thức hóa học là FeAsS. Có màu ánh kim tuyệt đẹp nên chúng thường bị nhầm lẫn với bạc. Tuy nhiên với thành phần có chứa asen sunfua, đây là loại đá có sức tàn phá kinh khủng đối với môi trường và sức khỏe con người.

   Galena
   [​IMG]
   Galena (hình ảnh: Dakota Matrix)
   Galena có công thức hóa học là PbS. Là khoáng vật sunfua, chứa rất nhiều kim loại bạc. Galena có màu sắc lấp lánh rất bắt mắt. Song đừng để vẻ ngoài của Galena đánh lừa bởi bụi chì từ nó có thể gây nhiễm độc.

   Hutchinsonite
   [​IMG]
   Hutchinsonite (hình ảnh: Dakota Matrix)
   Hutchinsonite có công thức hóa học là (Tl,Pb)2As5S9. Hutchinsonite có thành phần asen sunfua và Tali được tìm thấy trong các mạch thủy nhiệt. Khoáng Tali trong huchinsonite không có vị và có hàm lượng chất độc rất cao, thường được dùng trong thuốc bẫy chuột và thuốc trừ sâu. Tiếp xúc với loại đá này rất nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong ở người.

   Orpiment
   [​IMG]
   Orpiment (hình ảnh: Periodictable.com)
   Orpiment có công thức hóa học là As2S3. Sắc cam rực rỡ của Orpiment rất lôi cuốn nhưng nếu cầm tinh thể khoáng này trên tay, con người sẽ bị tiếp xúc với bột thạch tín gây ung thư. Khoáng chất này từng được dùng làm thuốc ở Trung Quốc hoặc trong ngành giả kim học.

   Torbernite
   [​IMG]
   Torbernite
   Torbernite có công thức hóa học là Cu(UO2)2(PO4)2 · 8 - 12 H2O. Torbernite với màu xanh tương tự Kryptonite, cũng độc hại với con người không kém so với superman bởi tính phóng xạ từ thành phần uranium.

   Nguồn: https://daquyvietnam.info/8-loai-da-tuyet-dep-nhung-chet-nguoi/
   Stonecare likes this.

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN