• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Thước Lỗ Ban phong thủy – lựa chọn kích thước chuẩn xây lăng mộ đá

  Discussion in 'Carving Stone' started by thienphu, May 12, 2017.

  1. thienphu
   Offline

   thienphu

   Joined:
   Mar 12, 2017
   Messages:
   10
   Likes Received:
   0
   Trophy Points:
   1
   Gender:
   Female
   Home page:
   Credit:
   496VND
   Map Profile
   0979446600


   Phong thủy, tâm linh là một trong số những vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm khi xây dựng lăng mộ hay những vấn đề liên quan đến tâm linh. Hôm nay cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Thiên Phú trân trọng giới thiệu kích thước chuẩn khi xây dựng mẫu lăng mộ đá đơn giản, mộ tròn, mộ đơn, mộ đôi,…
   Thước Lỗ Ban đơn vị tính số đo lăng mộ chính xác nhất hiện nay
   Thước Lỗ Ban trước đây được mệnh danh là ông tổ của nghề mộc với những số đo chính xác, ông cha ta đã phát minh ra loại thước Lỗ Ban thể hiện rõ tất cả những nét phong thủy trong xây dựng. Ngày nay có hai loại thước Lỗ Ban thường dùng trong xây dựng lăng mộ đá đẹp và các công trình liên quan đến tâm linh.

   [​IMG]
   1. Thước Lỗ Ban dài 43 cm và được chia thành 8 cung:
   Mỗi một cung sẽ ứng với những số đo và ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa và tên 8 cung in trên thước Lỗ Ban.
   Cung thứ nhất, cung Tài, cung này là cung ứng với sao Tham Lang tức Sinh Khí và đây là một cung tốt trong số 8 cung. khi xây dựng mẫu mộ đá đẹp các nghệ nhân đã chọn một kích thước thích hợp tại cung này

   Cung thứ hai, cung Bệnh, cung này là cung ứng với sao Phá Quân tức Tuyệt Mệnh và đây là một cung Xấu khi xây dựng chúng ta nên tránh những số đo thuộc cung này. Khi tạo mẫu lăng mộ đá hay tư vấn khách hàng những nghệ nhân luôn tránh chọn phải số đo thuộc cung này, một cung không tốt.
   Cung thứ ba, cung Ly, cung này là cung ứng với sao Vũ Khúc tức Phúc Đức, đây là một cung tốt.
   Cung thứ tư, cung Nghĩa, cung này là cung ứng với sao Cự Môn tức Thiên Y, đây cũng là một cung tốt. Đây cũng là một cung mà khi làm mẫu mộ đá những nghệ nhân hay chọn, bạn có thể tham khảo thêm với những cung khác.
   [​IMG]

   Cung thứ năm, cung Quan, cung này là cung ứng với sao Văn Khúc tức Lục Sát, đây là một cung xấu.
   Cung thứ sáu, cung Kiếp, cung này là cung ứng với sao Liêm Trinh tức Ngũ Quỷ, đây cũng là một cung Xấu.
   Cung thứ bảy, cung Hại, cung này là cung ứng với sao Lộc Tồn tức Hoạ Hại, một cung Xấu.
   Cung thứ tám, cung Bổn, cung này là cung ứng với sao Tả Phụ tức Phục Vị đây là một cung Tốt khi chọn là số đo xây mộ đá khối cho gia tiên.
   1. Thước Lỗ Ban dài 51 cm chia thành 8 cung:
   Cung Quý Nhân: Hành Mộc cung Tốt.
   Cung Hiểm Hoạ: Hành Thổ cung Xấu
   Cung Thiên Tai: Hành Thổ cung Xấu
   Cung Thiên Tài: Hành Thủy cung Tốt
   Cung Nhân Lộc: Hành Kim cung Tốt
   Cung Cô Độc: Hành Hoả cung Xấu
   Cung Thiên Tặc: Hành Hoả cung Xấu
   Cung Tể Tướng: Hành Thổ cung Tốt

   Hiện nay những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân khi xây dựng mộ đá xanh thường dùng cả hai loại thước trên để có được một số đo tốt cũng như hợp phong thủy. Tuy nhiên nếu bạn không có cả hai loại thước bạn có thể sử dụng 1 loại chúng không hề ảnh hưởng đến số đo cũng như phong thủy khi xây dựng phần mộ bằng đá. Bạn nên chọn những số đo trên thước thuộc cung màu đỏ, vì đây là những cung có kích thước đẹp hợp phong thủy.

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN