• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Trong kho báu các vị thuốc y học cổ truyền có nhiều vị thuốc bổ thận

  Discussion in 'Chủ đề khác' started by anan123, Jun 13, 2018.

  1. anan123
   Offline

   anan123

   Joined:
   Dec 18, 2017
   Messages:
   30
   Likes Received:
   0
   Trophy Points:
   36
   Gender:
   Female
   Credit:
   917VND
   Map Profile
   0913817291


   Trong kho tàngthuốc bổ thận các vị thuốc y học cổ truyền , có rất nhiều vị thuốc bổ thận, tốt cho tất cả những người bị xuất tinh nhanh, bệnh yếu sinh lý . Sau đây là một số vị thuốc như vậy:
   Thỏ ty tử

   Thỏ ty tử, tên thường gọi khác là thỏ lư, la ty tử… là hạt phơi hay sấy khô của cây tơ hồng. Theo y học cổ truyền, thỏ ty tử có vị ngọt, cay, tính hơi ấm, quy vào 3 kinh can, thận, tỳ, Trong số đó tác động chủ yếu vào thận. Thỏ ty tử còn là vị thuốc quý của cánh mày râu do hiệu suất cao ôn thận tráng dương, dưỡng can, bổ thận, ích tinh tủy, cường cân, kiện cốt, chủ trị các chứng thận hư, tinh lạnh, liệt dương, di tinh, đau sống lưng , mỏi gối, đi tiểu nhiều… Thỏ ty tử thường đc phối hợp với các vị thuốc như ngũ vị tử, phục linh, sơn dược, trạch tả, ngũ vị tử, sinh địa, hoài sơn… tạo nên sự những phương thuốc chữa thận hư, liệt dương, di tinh, thận suy nhược , thể trạng hư nhược, xuất tinh sớm , yếu sinh lý…
   Thỏ ty tử là vị thuốc quý của phái mạnh , được sử dụng nhiều trong các loại thuốc chữa xuất tinh nhanh, yếu sinh lý , liệt dương (Ảnh internet)
   Nhục thung dung

   Nhục thung dung là 1 trong vị thuốc có lịch sử dân tộc sử dụng lâu đời nhất trong đông y . Cách đó 2.000 năm, nhục thung dung đã đc sử dụng trong những phương thuốc bổ thận tráng dương, tăng tốc thể lực cho phái nam và được nhắc trong bổ sách thuốc cổ Thần Nông bạn dạng thảo.
   Nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm, có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh, huyết, nhuận trường, thông tiện, tăng tốc sinh lực cho đấng mày râu . Với tính năng nâng cao thực trạng bệnh yếu sinh lý , xuất tinh sớm, bổ thận, ích tinh, nhục thung dung được vinh danh là vị thuốc phòng the, bí kíp cho quý ông , “thần dược” của cánh mày râu , dũng sĩ sa mạc, nhân sâm sa mạc (quý như nhân sâm & mọc ở những vùng hoang mạc có khí hậu khắc nghiệt). Đặc trưng , vị thuốc này không chỉ bổ thận mà còn giúp kiềm chế các bước lão suy, kéo dài tuổi thọ, tăng cường khả năng miễn dịch . Nhục thung dung được áp dụng trong số rất nhiều phương thuốc chữa bệnh yếu sinh lý , xuất tinh sớm, phối kết hợp với các vị thuốc bổ tinh huyết, bổ khí, bổ thận sinh tinh khác.
   Câu kỷ tử

   Câu kỷ tử là quả chín phơi rất hay sấy khô của cây củ khởi, có vị ngọt, tình bình, quy 3 kinh phế, can, thận, tính năng nhuận phế, thanh can, bổ thận tráng dương, thêm khí sinh tinh, làm mạnh gân tốt. Câu kỷ tử đc sử dụng chữa các bệnh thận yếu, gan yếu, xuất tinh nhanh, triệu chứng yếu sinh lý , yếu sức, râu tóc bạc sớm. Câu kỷ tử cũng bắt gặp nhiều trong những loại thuốc y học cổ truyền giúp tráng dương bổ thận, chữa xuất tinh nhanh , bệnh yếu sinh lý , di tinh mộng tinh… với những vị thuốc khác như thỏ ty tử, nhuc thung dung, đỗ trọng, dương quy, thục địa… hoặc trong món ăn – loại thuốc với trứng gà. Vị thuốc này đc cả y học cổ truyền lẫn Tây y ca tụng là dòng quả “tinh hoa trời đất”.
   Thục địa

   Thục địa cũng là một vị thuốc chủ lực trong nhiều phương thuốc bổ thận, chữa xuất tinh sớm, bệnh yếu sinh lý , tăng tốc tình trạng sức khỏe tình dục. Thục địa có vị ngọt, tính hơn ôn, vào 3 kinh Tâm, Can, Thận, có kết quả nuôi thận, dưỡng âm, bổ thận, làm đen râu tóc, tiêu khát, âm hư, ho suyễn… Theo GS. Tiến sỹ . Đỗ Tất Lợi, thục địa là thuốc quý chữa bệnh về huyết, thục địa ôn và bổ thận do đó người huyết suy cần sử dụng. Thục địa bổ tinh tủy, nuôi can thận, làm đen râu tóc, là thuốc tư dưỡng, cường tráng. Thục địa có mặt trong không ít loại thuốc bổ thận sinh tinh cùng các vị như nhục thung dung, kỷ tử, sinh địa, đảng sâm…
   Tắt quảng cáo
   Ngưu tất

   Ngưu tất (hoài ngưu tất) là cây thuốc có xuất sứ từ China, hiện được trồng nhiều ở vùng núi – trung du ở các tỉnh phía Bắc nước ta . Ngưu tất có vị đắng chua, tính bình, vào kinh can & thận. Ngưu tất có khả năng sử dụng dạng sống hoặc dạng bào chế (sao tẩm). Trong đó , ngưu tất dạng chế biến có kết quả bổ can, ích thận, cường tráng gân cốt, ngưu tất sao tẩm chữa can thận hư, tai bị ù, đau sườn lưng mỏi gối… do đấy, ngưu tất là vị thuốc bổ thận bổ ích cho tất cả những người bị xuất tinh nhanh, triệu chứng bệnh yếu sinh lý , khôi phục tính năng sinh lý cho cánh mày râu.
   Đỗ trọng

   Đỗ trọng là vị thuốc đc sử dụng từ nhiều năm , còn là vị thuốc bổ thận, mạnh gân cốt kinh khủng . Trong sách bạn dạng thảo cương mục của Danh y Lý Thời Trân (thời nhà Minh, Trung Quốc) có chép: “Bàng Nguyên Anh kể lại: xưa có người thiếu niên mới lấy vo mắc bệnh yếu chân ko đi đc , uống các thuốc không đỡ bệnh, kế tiếp lương y Tô Lãm bắt mạch đoán rằng bệnh đó do thận hư, cho uống đỗ trọng 10 ngày là khỏi”. Đỗ trọng có vị ngọt hơi cay, tính ấm, vào 2 kinh Can và Thận, chủ trị chứng thận hư, đau sống lưng, liệt dương… có mặt thường xuyên trong số phương thuốc trị xuất tinh nhanh, triệu chứng yếu sinh lý và những phương thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn. Đỗ trọng hay được sử dụng bên dưới dạng thuốc sắc hay ngâm rượu, liều sử dụng 5-12g.
   Đỗ trọng là vị thuốc được sử dụng từ nhiều năm trong số phương thuốc trị xuất tinh sớm , bệnh yếu sinh lý , chữa vô sinh, hiếm muộn (Ảnh internet)
   Ba kích

   Ba kích là vị thuốc bổ thận đc nổi tiếng & tôn là “thần dược” cho cánh mày râu. Ba kích có 2 loại là ba kích củ tím & ba kích củ trắng. Ba kích có vị cay, ngọt, tính âm, vào kinh thận, có tác dụng bổ thận tráng dương, sử dụng trong những tình huống thận dương suy mang lại xuất tinh sớm , di tinh, đau sườn lưng đau gối, phụ nữ đau bụng bên dưới (đau phần phụ)… Ba kích đc dùng ở các bài thuốc sắc hoặc dạng ngâm rượu chữa xuất tinh nhanh , di tinh, triệu chứng bệnh yếu sinh lý , tăng cường tình hình sức khỏe tâm sinh lý cho cánh mày râu .
   mặt khác, trong y học cổ truyền có tương đối nhiều vị thuốc khác như Thạch xương bồ, Ngũ vị tử, Xa tiền tử, Trạch tả, Dâm dương hoắc… cũng hiệu suất cao bổ thận, tráng dương, đều là các vị thuốc được dùng nhiều trong số bài thuốc chữa xuất tinh sớm, yếu sinh lý cho quý ông.
   thuốc tốt – chớ tùy tiện sử dụng bừa!

   Tuy các vị thuốc trên đều là những vị thuốc quý , nhiều vị được tôn vinh là “thần dược” cho cánh mày râu nhưng nếu tùy tiện sử dụng, không đúng mực, đúng liều lượng, có khả năng mang lại hậu quả tai hại cho người tiêu dùng .
   chẳng hạn, với ba kích – vị thuốc bổ thận tráng dương đc rất đông người biết tới và có tên thường gọi là vị thuốc giúp “ông khỏe bà vui”, Một trong những người nghe sau khi nghe đến chức năng đã tự mua về ngâm rượu mà không kiếm hiểu kỹ về kiểu cách sản xuất. Ngoài ra , nếu không tước bỏ lõi củ ba kích thì vị thuốc này có khả năng phản công dụng , gây liệt dương. Ngoài ra , với liều 10-20g rễ khô sắc uống hằng ngày hoặc dạng rượu thuốc, ba kích được nghĩ rằng an toàn với đa số đối tượng người tiêu dùng sử dụng đã trưởng thành nhưng dùng tráng dương bổ thận quá liều có khả năng gây đau đầu và chóng mặt , buồn ói , có thể tử vong .

  Share This Page

  Ban Ten Mien
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN