• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  5 cách nhận biết ngọc Phỉ Thúy giả

  Discussion in 'Đá quý tự nhiên' started by hnj_hanoijewelry, Jun 22, 2016.

  1. hnj_hanoijewelry
   Offline

   hnj_hanoijewelry

   Joined:
   Apr 14, 2016
   Messages:
   14
   Likes Received:
   1
   Trophy Points:
   6
   Gender:
   Male
   Credit:
   456VND
   Map Profile
   084961000690


   5 cách nhận biết ngọc Phỉ Thúy giả
   Dưới đây là 5 cách phân biệt ngọc Phỉ Thúy loại B HNJ mời các bạn tham khảo trước khi quyết định mua ngọc Jadeit.

   Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra miếng ngọc Jadeit mình nâng niu, gìn giữ bấy lâu chỉ là hàng fake, bạn sẽ có cảm giác thế nào? Tức tối, hậm hực hay xót của vì đã bỏ ra cả một đống tiền để “rước” phải một cục tức? Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp đó thì HNJ xin chia sẻ với bạn vì bạn không phải là người duy nhất bị sập bẫy. Còn nếu bạn đang cười khoái chí và nghĩ rằng “chắc mình không xui xẻo đến mức đó đâu” thì chúc mừng bạn, bạn cũng sẽ trở thành “nạn nhân” tiếp theo, chuẩn bị móc hầu bao dâng tiền cho kẻ khác mà nhận được ngọc không hề có giá trị. Tại sao ư?

   [​IMG]

   Cách phân biệt ngọc Phỉ Thúy loại B
   Nhìn bằng mắt thường rất khó để phân biệt ngọc Phỉ Thúy thật giả vì ngọc Jadeit giả (hay còn gọi là ngọc Phỉ Thúy loại B) đã được “phù phép” ngâm tẩy bằng axit để loại bỏ các tạp chất sau đó tẩm ép bằng polyme vào các chỗ rỗng để tạo độ trong cho ngọc. Trong quá trình ngâm tẩy, cấu trúc ngọc Jadeit đã bị phá hủy không còn giữ được các tính chất tự nhiên dẫn đến tình trạng ngọc bị bạc màu và tối đi sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, nếu bạn không muốn mất tiền và rước bực tức vào người thì bạn hãy nằm lòng ngay 5 cách phân biệt ngọc Phỉ Thúy loại B của HNJ.

   1.Bằng nhiệt


   Ngọc Phỉ Thúy loại B có chứa polyme bên trong và polyme sẽ cháy và chuyển sang màu vàng xỉn hoặc màu đỏ đun nếu đốt ở nhiệt độ trên 400 ( ngọc Jadeit thật loại A chịu được nhiệt từ 900-1000 độ).

   Bạn có thể sử dụng mũi nhiệt trên 400 độ di chuyển trên bề mặt của ngọc để tìm mạch polyme. Khi mũi nhiệt đốt trúng polyme, ngọc sẽ có mùi khét đặc trưng và có vết cháy nhỏ.

   2.Âm thanh

   [​IMG]

   Cách phân biệt ngọc Phỉ Thúy bằng âm thanh
   Phương pháp này được áp dụng với sản phẩm vòng tay ngọc Phỉ Thúy. Dùng một sợi dây treo vòng ngọc cần thử rồi lấy một viên mã não hay xu bạc gõ thử âm thanh vào 4 vị trí 12h, 3h, 6h và 9h. Ngọc loại A sẽ cho âm thanh trong, cao và ngân dài. Ngọc loại B sẽ có âm thanh ngắn hơn hoặc âm đục nhưng không vang.

   3.Chiếu đèn và quan sát bằng kính phóng > 60x

   Ngọc loại B được ngâm axit và tẩy sạch các vết bẩn bên trong, tạo ra các nang trống. Người ta lấp đầy polyme vào các nang trống đó vì vậy khi chiếu đèn hoặc quan sát bằng kính phóng >60x sẽ nhìn thấy được mạch polyme của các nang trống trong khối ngọc hoặc trên bề mặt ngọc.

   4.Soi đèn tử ngoại

   [​IMG]

   Cách phân biệt ngọc phỉ thúy dựa vào đèn tử ngoại
   Khi chiếu đèn phát tia cực tím vào ngọc, các hóa chất trong ngọc sẽ hấp thu nguồn sáng và phát ra ánh sáng huỳnh quang. Vì vậy, bạn có thể dùng đèn cực tím có bước sóng 400-315nm chiếu vào ngọc Jadeit, ngọc loại B sẽ phát ra huỳnh quang mức độ yếu màu xanh phấn da trời cực tím. Còn nếu dùng đèn cực tím sóng ngắn 280-100nm, ngọc sẽ phát ra huỳnh quang yếu màu trắng phấn cực tím. Tuy nhiên, phương pháp này không phát hiện ra được ngọc loại B dùng resin cao cấp.

   5. Quan sát các vị trí chiếu đèn

   Bạn có thể dùng đèn soi đá ánh sáng trắng loại mạnh chiếu vào ngọc ở phương thẳng đứng và phương nằm ngang. Quan sát ánh sáng. Ngọc có polyme ánh sáng sẽ xuyên qua.

   Ngoài 5 cách phân biệt ngọc Phỉ Thúy loại B trên, khách hàng còn có thể nhận biết ngọc giả dựa vào tỷ trọng và chỉ số khúc xạ . Ngọc Jadeit loại A có tỷ trọng là 3.30-3.38, chỉ số khúc xạ 1.625-1.688 và ngọc giả thường có các chỉ số thấp hơn.

   Các phương pháp trên chỉ mang tính chất tương đối hoặc đòi hỏi khách hàng phải có nhiều kinh nghiệm vì vậy cách tốt nhất khi mua ngọc Jadeit, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có showroom trưng bày sản phẩm rõ ràng và đặc biệt hãy chú ý đến các chương trình, chính sách hậu mãi của các nhà cung cấp. Nhà cung cấp chỉ coi là uy tín khi có nguồn gốc hàng hóa rõ ràng và chính sách khách hàng tốt.

   Nội dung bài viết do HNJ biên tập và tổng hợp, mọi sao chép, tham khảo vui lòng trích nguồn của HNJ!

   17/06/2016

   Hà Nội Jewelry- HNJ.

  2. khonggian
   Offline

   khonggian

   Joined:
   Jul 22, 2016
   Messages:
   4
   Likes Received:
   0
   Trophy Points:
   1
   Gender:
   Female
   Home page:
   Credit:
   372VND
   Map Profile
   0981691602
   hay quá, mình đang muốn mua
  3. hnj_hanoijewelry
   Offline

   hnj_hanoijewelry

   Joined:
   Apr 14, 2016
   Messages:
   14
   Likes Received:
   1
   Trophy Points:
   6
   Gender:
   Male
   Credit:
   456VND
   Map Profile
   084961000690
   Để lựa chọn sản phẩm ngọc Phỉ Thúy bạn có thể tham khảo : http://hnj.com.vn/
  4. dqvn
   Offline

   dqvn

   Joined:
   Dec 1, 2016
   Messages:
   13
   Likes Received:
   1
   Trophy Points:
   1
   Credit:
   840VND
   Map Profile
   0084988791932
   Bài viết rất hay, cám ơn sự đóng góp của tác giả, sau đây tôi cũng xin giới thiệu đến phương pháp giám định ngọc phỉ thúy.

   Ngọc phỉ thúy là một loại ngọc được nhiều người yêu thích, do tính quý hiếm và giá trị cao, khiến rất nhiều mặt hàng giả xuất hiện. Điều này khiến cho công việc giám định nhận biết ngọc phỉ thúy giả và thật trở nên vô cùng quan trọng.

   Việc giám định ngọc phỉ thúy chủ yếu bao gồm nội dung của ba phương diện sau:

   Giám định ngọc phỉ thúy với hàng giả ngọc phỉ thúy.

   Giám định ngọc phỉ thúy chưa xử lý với ngọc phỉ thúy qua xử lý.

   Giám định chế tác, niên đại chạm trổ ngọc phỉ thúy.

   Việc giám định ngọc phỉ thúy căn cứ vào các thiết bị sử dụng khác nhau, phân thành phương pháp giám định bằng thiết bị chính xác cỡ lớn và phương pháp giám định thông thường. Trong bài viết này chỉ đề cập tới phương pháp thứ hai là phương pháp giám định thông thường. Phương pháp này chủ yếu có: Giám định quan sát bằng mắt thường, kính hiển vi, máy khúc xạ, thiết bị huỳnh quang, đo trọng lượng riêng, thiết bị dẫn nhiệt, thiết bị phân quang, kính lọc màu.

   Hàng giả ngọc phỉ thúy chủ yếu có: Quartzite nhuộm, cancite nhuộm, grossular chứa nước, devitrified glass, ngọc bích dushan. Phương pháp giám định thông thường như sau:

   Giám định sự khác biệt giữa ngọc phỉ thúy và hàng giả chủ yếu căn cứ vào các mặt như sau: Kết cấu, màu sắc, tỷ lể khúc xạ. Kết cấu của ngọc phỉ thúy rất đa dạng và độc đáo, điểm này là căn cứ chủ yếu để phân biệt ngọc phỉ thúy và hàng giả. Xem bảng dưới (xoay ngang màn hình nếu bạn không đọc được hết nội dung của bảng khi sử dụng điện thoại di động):

   Tên đáMàu sắcĐặc trưng ngoại quanĐộ cứngTỷ lệ khúc xạMật độ g/cm3Tính huỳnh quang hoặc kính lọc màu hoặc quang phổ
   Jadeite (ngọc phỉ thúy)Màu lục, màu trắng, màu lam, màu tím, màu nâu, màu vàngKết cấu đa dạng, tính thúy thể hiện rõ, màu sắc đa dạng không đều, quang tính mạnh, dưới kính bề mặt hiện ra với dạng gợn sóng lăn tăn6,5-71,663,35
   Màu lục nhạt: Dưới kinh lọc màu có màu trắng (LW).

   Màu vàng nhạt: Từ không đến yếu, màu lục (LW).

   Màu trắng: Từ không đến yếu, màu vàng (LW) không thay đổi.

   Màu tím nhạt: Từ không đến yếu, màu trắng (LW).

   Quartz (Thạch anh) nhuộmMàu lục, màu tím, màu nâu, màu vàng.Kết cấu hạt dạng nhỏ, hạt thô, có thể thấy mặt đứt gãy, miệng mặt đứt gãy dạng hạt phẳng mặt phản quang, chất liệu nhuộm tập trung ở khe nứt vỡ, hoặc hạt nhỏ nổi tỏng trong thạch anh71,542,65Dưới kính lọc màu có màu đỏ.
   chrysoprase nhuộmMàu vàng lụcTừ bán trong suốt đến không trong suốt, miệng đứt dãy dạng vỏ sò từ không bóng đến bóng dạng sáp6,5-71,53-1,542,63-2,64Dưới kính lọc màu không có phản ứng, ở chỗ 660-700nm có bóng tối
   chrysoprase nhuộmMàu lục, màu lục lamTừ bán trong suốt đến không trong suốt, không nhìn thấy sự tụ lại của chất liệu nhuộm, miệng đứt gãy dạng vỏ sò từ không bóng đến bóng dạng sáp71,53-1,542,55,2,60Dưới kính lọc màu có màu đỏ
   Pha lêMàu lục đến màu vàng lụcTừ bán trong suốt đến kém trong suốt, có bọt khí, kết cấu dạng vòng xoáy, pha lê bóng lãng, miệng đứt gãy dạng răng cưa1,542,65Màu sắc huỳnh quang thay đổi nhiều, thường thấy màu phấn trắng
   grossularTrên nền trắng có các chấm đốm màu lụcKết cấu dạng hạt, độ trong suốt kém, màu lục có dạng chấm đốm7-7,51,743,61Dưới kính lọc màu không thay đổi
   aventurineMàu trắng, màu lục, hoặc màu lục nhạtMàu sắc không đều, kết cấu dạng hạt, có thể thấy khoáng chất muscovite, chlorite71,542,66Dưới kính lọc màu không thay đổi
   DushanMàu trắng, màu lục, màu nâu, hỗn tạp, không đềuMàu sắc không đều, dạng tạp màu, màu lục tối, thường cùng tồn tại với màu nâu, kết cấu dạng hạt.6,5-71,56-1,702,7-3,09Dưới kính lọc màu không thay đổi.
   Calcite nhuộmMàu lụcBán trong suốt, không trong suốt, nhìn thấy dải màu sắc, miệng đứt gãy không bóng, tính đánh bóng không tốt, có vết.31,486-1,6582,70Dưới kính lọc màu không thay đổi

   Nguồn: https://daquyvietnam.info

  Share This Page

  Bán tên miền, Tên miền đẹp, Tên miền thương hiệu
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN