• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  ASTM là gì? Full Download

  Discussion in 'Text Document' started by Stonecare, Oct 24, 2013.

  1. Stonecare
   Offline

   Stonecare Staff Member

   Joined:
   Sep 6, 2013
   Messages:
   846
   Likes Received:
   18
   Trophy Points:
   101
   Location:
   Hà Nội
   Home page:
   Credit:
   65,935,561,588,386VND
   Facebook Profile
   Twitter Profile
   Google+ Profile
   Yahoo! Messenger
   Skype
   Map Profile
   0903295454


   (NSF.VN) - ASTM là bộ tiêu chuẩn của Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Mỹ (ASTM)

   001.jpg

   Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Mỹ (American Society for Testing and Materials) là tổ chức phi lợi nhuận chuyên phát triển và ấn hành các tiêu chuẩn đồng thuận và tự nguyện về vật liệu, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ. Các tiêu chuẩn của ASTM được chấp nhận và sử dụng trong nghiên cứu và phát triển, thử sản phẩm, hệ thống chất lượng và giao dịch thương mại trên toàn thế giới.

   Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Mỹ (American Society for Testing and Materials) là tổ chức phi lợi nhuận chuyên phát triển và ấn hành các tiêu chuẩn đồng thuận và tự nguyện về vật liệu, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ. Các tiêu chuẩn của ASTM được chấp nhận và sử dụng trong nghiên cứu và phát triển, thử sản phẩm, hệ thống chất lượng và giao dịch thương mại trên toàn thế giới. Ngày nay, thành viên của Hiệp hội đã vượt quá con số 30.000 chuyên gia kỹ thuật từ hơn 100 quốc gia, bao gồm: các nhà sản xuất, người sử dụng, người tiêu dùng và đại diện của chính phủ cũng như giới nghiên cứu. Trong 130 ngành công nghiệp khác nhau, các tiêu chuẩn ASTM được coi là cơ sở cho việc sản xuất, kinh doanh và các quy định luật pháp

   [​IMG]

   Trong khuôn khổ hợp tác giữ Hoa Kỳ và Việt Nam, một thoả thuận đã được ký kết ngày 01/06/2006 giữa ASTM International với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) về việc ASTM International cấp phép cho STAMEQ phân phối và bán tiêu chuẩn ASTM (bản giấy copy) trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo Luật Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của ASTM International, Trung tâm Thông tin được STAMEQ giao làm đầu mối phát hành độc quyền tiêu chuẩn này trên lãnh thổ Việt Nam.
   Khách hàng mua tiêu chuẩn ASTM tại Trung tâm Thông tin TCĐLCL sẽ được hưởng một mức giá ưu đãi nhất do ASTM International có chính sách ưu tiên đối với các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam.
   Trên mỗi tiêu chuẩn ASTM do Trung tâm Thông tin phát hành sẽ được đóng dấu bản quyền ASTM International có nội dung như sau:

   "Copyright ASTM International, 100 Barr Harbor Drive, West Conshohocken, Pennsylvania 19428-2959, United States of America. This copy has been made by the Directorate for Standards and Quality (STAMEQ) under license from ASTM International".
   Xem thêm thông tin trên website của ASTM tại: http://www.astm.org

   Các Tuyển tập Tiêu chuẩn ASTM
   Trang web cung cấp thông tin các bộ tuyển tập tiêu chuẩn ASTM về một số lĩnh vực được nhiều doanh nghiệp quan tâm bao gồm:
   - Các sản phẩm sắt và thép
   - Các sản phẩm kim loại màu
   - Các phương pháp thử kim loại và quy trình phân tích
   - Xây dựng
   - Các sản phẩm dầu mỏ, dầu nhờn và nhiên liệu hoá thạch
   - Sơn, các chất phủ liên quan và chất thơm
   - Dệt may
   - Nhựa
   - Cao su
   - Cách điện và điện tử
   - Nước và công nghệ môi trường
   - Năng lượng hạt nhân, mặt trời và địa nhiệt
   - Thiết bị và dịch vụ y tế
   - Các phương pháp chung và nguyên tắc sử dụng dụng cụ
   - Các sản phẩm thông dụng, các chất hoá học đặc biệt và các sản phẩm dành cho người sử dụng cuối cùng
   Các doanh nghiệp có thể mua trực tiếp các bộ tiêu chuẩn này hoặc tải danh mục các tiêu chuẩn của ASTM về các lĩnh vực trên và liên lạc với Trung tâm Thông tin Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để tham khảo toàn văn tiêu chuẩn.


   ASTM Index:
   Section 01 - Iron and Steel Products
   Section 02 - Nonferrous Metal Products
   Section 03 - Metals Test Methods and Analytical Procedures
   Section 04 - Construction
   Section 05 - Petroleum Products, Lubricants, and Fossil Fuels
   Section 06 - Paints, Related Coatings, and Aromatics
   Section 07 - Textiles
   Section 08 - Plastics
   Section 09 - Rubber
   Section 10 - Electrical Insulation and Electronics
   Section 11 - Water and Environmental Technology
   Section 12 - Nuclear, Solar, and Geothermal Energy
   Section 13 - Medical Devices and Services
   Section 14 - General Methods and Instrumentation
   Section 15 - General Products, Chemical Specialties, and End Use Products

   Download Full

   Nếu không tải được, bạn vui lòng liên hệ Ban quản trị để được hỗ trợ.
   Last edited: May 19, 2014
  2. Stonecare
   Offline

   Stonecare Staff Member

   Joined:
   Sep 6, 2013
   Messages:
   846
   Likes Received:
   18
   Trophy Points:
   101
   Location:
   Hà Nội
   Home page:
   Credit:
   65,935,561,588,386VND
   Facebook Profile
   Twitter Profile
   Google+ Profile
   Yahoo! Messenger
   Skype
   Map Profile
   0903295454
   Bản dịch từ tcvn.gov.vn

   Tìm hiểu về ASTM09/07/2011


   (NSF.VN) - ASTM, là viết tắt của cụm từ “American Society for Testing and Materials”, Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ, là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế phát triển và đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật cho các hệ thống, sản phẩm, dịch vụ và nguyên vật liệu. Trụ sở chính đặt ở Conshohocken, Pennsylvania, cách Philadelphia 5 dặm về phía Tây Bắc, Mỹ và có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc và Mexico..

   ASTM được thành lập năm 1898, khi một nhóm các nhà khoa học và kỹ sư đường sắt làm việc cùng nhau. Công việc của họ đã đưa đến sự tiêu chuẩn hóa về thép được sử dụng xây dựng đường ray với mục đích cuối cùng là tăng cường sự an toàn cho mọi người. Sự phát triển của công nghiệp, môi trường và chính sách quản lí đã tạo ra các yêu cầu tiêu chuẩn mới. ASTM đáp ứng yêu cầu với các tiêu chuẩn thống nhất để sản xuất và cung cấp các dịch vụ an toàn hơn, hiệu quả hơn và tốn ít chi phí.

   Hiện nay, ASTM là một tổ chức xây dựng tiêu chuẩn (SDOs) hàng đầu của Mỹ cũng như trên thế giới và tiếp tục đóng vai trò đi đầu trong việc tiêu chuẩn hóa các yêu cầu của thị trường toàn cầu. Các tiêu chuẩn của ASTM là những tiêu chuẩn đánh giá có chất lượng cao và đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đặc biệt là tiêu chuẩn trong các lĩnh vực như kim loại, dầu mỏ, sơn, hoá chất, chất dẻo, bê tông và xi măng, cao su, dệt may...

   Trong lĩnh vực thương mại toàn cầu, tiêu chuẩn của ASTM là có giá trị như tấm hộ chiếu cho một chiến lược kinh doanh thành công. Với hệ thống chất lượng tiêu chuẩn cao và thống nhất ASTM phát triển theo những nguyên tắc, quy định chung Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), và dường như ASTM đã trở thành chuẩn mực chung trong quá trình cạnh tranh của nền kinh tế toàn cầu.

   ASTM International hiện đang có 139 ban kỹ thuật chính với sự tham gia của hơn 35.000 các nhà khoa học, chuyên gia kỹ thuật và kỹ sư từ 135 nước trên thế giới, với khoảng 12.000 tiêu chuẩn ASTM được sử dụng trên thế giới để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường an toàn, tạo điều kiện tiếp cận thị trường và thương mại, và xây dựng lòng tin người tiêu dùng. Tổ chức quốc tế ASTM đóng vai trò quan trọng là hệ thống thông tin hướng dẫn thiết kế, sản xuất và kinh doanh trong nền kinh tế toàn cầu.

   ASTM ra đời trước các tổ chức tiêu chuẩn hóa khác như: BSI (1901), DIN (1917) và AFNOR (1926).

   ASTM có vai trò ảnh hưởng so với các tổ chức tiêu hóa khác và là tổ chức tiêu chuẩn hóa lớn nhất thế giới. Với qui trình thống nhất, ASTM hỗ trợ hàng ngàn ủy ban kỹ thuật tự nguyện với hơn 12000 tiêu chuẩn.

   Năm 2001, ASTM đổi tên thành ASTM International để thể hiện tính toàn cầu về tiêu chuẩn.

   Năm 2005, ASTM kết hợp với Citation Technologies, tạo ra một thư viện online cho các tiêu chuẩn về môi trường.

   Năm 2009, các tổ chức phát triển các tiêu chuẩn AAMI, ANSI, ASTM và DIN kết hợp với nhau tạo ra một dữ liệu về các tiêu chuẩn về thiết bị y tế..

   Các tiêu chuẩn:

   * Các tiêu chuẩn do ASTM International tạo ra có 6 chủ đề chính:
   1. Tiêu chuẩn về tính năng kỹ thuật.

   2. Tiêu chuẩn về phương pháp kiểm nghiệm, thử nghiệm

   3. Tiêu chuẩn về thực hành


   4. Tiêu chuẩn về hướng dẫn.

   5. Tiêu chuẩn về phân loại.


   6. Tiêu chuẩn về các thuật ngữ.

   * Cuốn sách “The Annual Book of ASTM Standards” bao gồm 15 lĩnh vực:
   1. Các sản phẩm sắt thép.

   2. Các sản phẩm kim loại màu.

   3. Qui trình phân tích và phương pháp kiểm tra kim loại.

   4. Xây dựng.

   5. Các sản phẩm dầu mỏ, dầu nhờn và nhiên liệu khoáng.

   6. Sơn, hợp chất thơm và các hợp chất phủ.

   7. Dệt may.

   8. Nhựa Plastics.

   9. Cao su.

   10. Điện tử và cách điện. 11. Công nghệ môi trường và nước.

   12. Năng lượng địa nhiệt, mặt trời và hạt nhân.

   13. Dịch vụ và dụng cụ y tế.

   14. Thiết bị và phương pháp nói chung.

   15. Các sản phẩm nói chung, hóa học và sản phẩm sử dụng cuối cùng

   Ngoài chức năng thiết lập hệ thống tiêu chuẩn toàn cầu, ASTM quốc tế còn cung cấp và thực hiện các chương trình đào tạo kỹ thuật cho các quốc gia, tiến hành các chương trình thử nghiệm, cấp giấy chứng nhận cho các dự án, hỗ trợ các nhà sản xuất, người sử dụng, các nhà nghiên cứu và phòng thí nghiệm trên toàn thế giới.

   Từ năm 2001, ASTM đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU Program )với các cơ quan tiêu chuẩn quốc gia nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức của các hệ thống tiêu chuẩn hóa của tất cả các bên liên quan.. Chương trình này cũng tạo điều kiện cho sự phát triển của tiêu chuẩn quốc gia sẽ trợ giúp y tế của mỗi nước, an toàn, môi trường và điều kiện kinh tế. Đồng thời, Biên bản ghi nhớ được thiết kế để khuyến khích, tăng cường và tạo điều kiện thu hút sự tham gia của các chuyên gia kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới trong quá trình phát triển và mở rộng tiêu chuẩn ASTM trên phạm vi toàn.

   Ở nước ta, trong các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam với ASTM, phía ASTM sẽ cung cấp miễn phí thường xuyên cho STAMEQ (Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt NAm) các bộ tiêu chuẩn ASTM và cho phép Việt Nam tham khảo, chuyển dịch dần các tiêu chuẩn đó thành Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), đồng thời phân phối độc quyền ở Việt Nam và quy định về bản quyền tiêu chuẩn. Cho đến nay, đã có khoảng 60 tiêu chuẩn ASTM được chấp nhận thành TCVN trong đó chủ yếu là các tiêu chuẩn về nhiên liệu và sản phẩm dầu mỏ.

   Ngoài ra, ASTM sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo chuyên gia và được tham gia là thành viên miễn phí vào tất cả các ban kỹ thuật tương ứng, truy cập mạng điện tử “Members Only”, tham khảo tất cả các thông tin hoạt động của ASTM.

   Những tiêu chuẩn này được quảng bá trên trang web của Tổng cụctiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam tại địa chỉ www.tcvn.gov.vn.

   Ngoài ra, có thể tham khảo các thông tin cơ bản về các tiêu chuẩn ASTM tại website: www.astm.org


   (Tổng hợp)

   Link down:

   http://www.mediafire.com/download/lnya249zadlqs45/What_is_ASTM_Vietnamese.zip
   http://www.mediafire.com/view/0y41ddmh37ty68v/What_is_ASTM_Vietnamese.pdf
   Last edited: May 19, 2014

  Share This Page

  Bán tên miền, Tên miền đẹp, Tên miền thương hiệu
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN