• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Mosaic Những mảnh ghép biết nói

  Discussion in 'Mosaic Patterns' started by vnsvietnam, Sep 12, 2013.

  1. vnsvietnam
   Offline

   vnsvietnam Staff Member

   Joined:
   Sep 12, 2013
   Messages:
   153
   Likes Received:
   2
   Trophy Points:
   101
   Gender:
   Male
   Home page:
   Credit:
   10,205,402,240VND
   Facebook Profile
   Twitter Profile
   Google+ Profile
   YouTuBe Chanel
   Linkedin Profile
   Pinterest Profile
   Yahoo! Messenger
   Skype
   0903295454


   Những mảnh ghép biết nói

   NSF.VN - Xu hướng tạo ra xu hướng những mảng ghép bằng đá, sỏi tự nhiên đang là tâm điểm trong gu thẩm mỹ của các KTS, Công trình, Người dùng ở các hạng mục nội - ngoại thất.

   Có một nhận xét “bất thành văn” là các xu hướng trang trí nội ngoại thất cũng xoay vòng trở lại giống như thời trang sau một khoảng thời gian nhất định. Phong cách ghép mảnh, cẩn gạch đá lên tường kiểu mosaic vốn khá thịnh hành vào thập nhiên 60, 70 thế kỷ trước, giờ đang hồi sinh với nhiều sắc thái mới, vật liệu mới.

   Chọn thuần nhất một loại đá, hay phối hợp nhiều chủng loại tuỳ theo gu thẩm mỹ và phong cách chung của ngôi nhà.


   Những mảng trang trí lớn mang sự tự nhiên thông thường đang được sử dụng ngoài trời, mặt khác các mảng ghép đá nhỏ nhưng phong phú về màu sắc và ngẫu hứng hơn, sáng tạo hơn, ít lặp lại và mang nhiều cá tính riêng biệt hơn lại được sử dụng trong nhà như là nội thất sang trọng. Những ví dụ dưới đây là đơn cử sống động cho xu hướng này và có thể giúp gia chủ tìm kiếm cách thức trang trí “quen mà lạ” cho nội ngoại thất nhà mình, tạm phân chia theo hai dạng cơ bản là dạng mảng ghép lát nền và mảng ghép ốp tường.

   Mảng ghép lát nền

   Do gạch lát hiện nay khá phong phú nên những mảng ghép bằng sỏi đá chủ yếu dùng ở ngoại thất tạo đường dẫn trên các lối đi, tiểu cảnh, sân vườn. Nếu dùng trong nội thất thì thường mang tính nhấn nhá một cách chọn lọc và hay được sử dụng trong các không gian nhà vườn, chòi nghỉ hoặc nhà có phong cách dân dã.


   - Nên “gói ghém” mảng ghép đá trong một giới hạn nhất định như hốc tường âm, viền chỉ, nẹp gỗ. Tránh để lộ phần bên hông của đá ghép sẽ thấy cảm giác không tự nhiên và thậm chí dễ gây bong tróc do va chạm.
   - Bất kỳ loại đá tự nhiên nào dù cứng như granite hay mềm như sa thạch, đá ong… cũng đều có những vết rạn lớn nhỏ trong kết cấu, vì vậy nên tránh dùng những hoá chất có tính ăn mòn như axít, acetol khi muốn lau chùi bề mặt đá.


   - Sau khi ốp, có thể xử lý bề mặt đá hoặc sỏi ghép bằng một số hoá chất chống bám rêu bám bẩn, chống ăn mòn và chống thấm (ví dụ như Wapro TK 21, PU mờ 50%...) Tuy nhiên cần chú ý việc xử lý này phải theo đặc tính của từng loại đá để tránh bị xuống màu, bị ố mặt gốm hoặc gây… bóng lộn (do dùng PU bóng) gây ra phản cảm. Phải che chắn mảng ốp khi làm các công đoạn hoàn thiện khác như sơn nước, sơn dầu, tránh để bám bẩn rất khó tẩy sạch.

   Theo: Tony Nguyễn - VNS
   Cộng tác: KTS Thái Hoàng Dưỡng
   Xem thêm bài viết:
   Tìm hiểu và sử dụng đá mosaic
   Last edited by a moderator: Nov 5, 2014

  Share This Page

  Bán tên miền, Tên miền đẹp, Tên miền thương hiệu
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN