• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Ốp cột tròn bằng đá Marble Việt Nam

  Discussion in 'Marble Stone' started by Stonecare, Mar 2, 2014.

  1. Stonecare
   Offline

   Stonecare Staff Member

   Joined:
   Sep 6, 2013
   Messages:
   846
   Likes Received:
   18
   Trophy Points:
   101
   Location:
   Hà Nội
   Home page:
   Credit:
   65,935,561,588,386VND
   Facebook Profile
   Twitter Profile
   Google+ Profile
   Yahoo! Messenger
   Skype
   Map Profile
   0903295454


   Ốp cột tròn bằng đá Marble Việt Nam

   Từ hàng ngàn năm trước, con người đã sử dụng đá tự nhiên để làm các cột trụ cho công trình kiến trúc của mình. Tuy nhiên có lẽ các trụ tròn bằng đá nổi tiếng và đẹp nhất vào thời kiến trúc "gothic", với các trụ tròn này cho phép công trình mỏ cửa sổ cũng như các khoảng không thoáng hơn để tạo nên các "vòm nhọn" là đặc trưng của kiến trúc gothic. Các cột đá tự nhiên lúc bấy giờ người ta dùng đá khối đặc, được đục đẽo và mài thủ công, đặc biệt đế và chân cổ được chạm trổ rất tinh vi tạo nên những tác phẩm kiến trúc rất hoàn mỹ mà đỉnh cao là cột tròn trong kiến trúc ROME.
   [​IMG]
   [​IMG]

   Ngày nay, đối với các cột tròn người ta sử dụng nhiều loại vật liệu để ốp: Sơn, ốp bằng gỗ, ốp bằng kim loại, ốp bằng composite, tấm ốp nhôm nhựa aluminim …. Tuy nhiên, ốp bằng đá tự nhiện vẫn được đánh giá là hoàn hảo nhất, nó vừa toát lên sự vững chãi, trang nghiêm, cổ kính, lại rất sinh động và đặc biệt là khi ta sử dụng chất liệu đá marble với những hoa văn riêng của từng khối đá tạo cho ta sự độc đáo của tác phẩm.

   Có ba cách để chúng tạo nên một trụ tròn bằng đá tự nhiên.

   1. Cách thứ nhất: Tiện (thay vì đục như xưa kia) bằng khối đá đặc - tạm gọi là cách cổ điển.

   2. Cách thứ hai: Khoan bằng ống khoan. Cách này được sử dụng phổ biến cho đến khoảng 10 năm trước đây nhưng rất tốn nguyên liệu vì với một khối đá ta chỉ có thể thu được một ống phôi (cho một đường kính nhất định).

   3. Cách thứ ba: Cắt bằng công nghệ CNC, đây làm cách tiên tiến nhất, ra đời cùng với sự tiến bộ của công nghệ gia công bằng các máy CNC. Nó cho ta cắt liên tục phôi từ một khối đá. Chúng ta có thể cắt bất kỳ đường kính mà không đòi hỏi phôi quá lớn và rất tiết kiệm. Đây là cách mà Công ty Cổ phần đá và Khoáng sản Phủ Quỳ đang áp dụng. Thiết bị được chúng tôi đầu tư mới hoàn toàn, công nhân kỹ thuật được gửi ra nước ngoài đào tạo. Phôi đá được chúng tôi chọn lựa kỹ từ mỏ nhằm làm sao sau khi gia công màu sắc, hoa văn, chiều thớ của đá phải đáp ứng tính thẩm mỹ cao nhất, riêng yếu tố này gần như là không thực hiện được đối với các xưởng gia công mà không có mỏ. Phần đế và mũ cột là sự kết hợp giữa mày móc với bàn tay tài hoa của thợ điêu khắc mỹ nghệ, cho phép chúng ta thực hiện được các bản vẽ cầu kỳ của kiến trúc sư một cách hoàn hảo. Là đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ này ở Miền Bắc hơn 4 năm sản xuất, sản phẩm chúng tôi đã chúng tỏ được vị trí của mình, sản phẩm của chúng tôi đã xuất khẩu sang châu Âu, Trung đông, cũng như đã hiện diện trong các công trình trong nước.
   [​IMG]

   Cổng chào điện tử huyện Quỳ Hợp – Do công ty thi công bằng chất liệu cẩm thạch hồng mỏ Thung Cồn (thi công 10/2010)

   [​IMG]


   Quầy lễ tân – khách sạn Sài Gòn – Kim Liên . Chất liệu trắng sữa mỏ Thung Cồn

   (thi công 2/2011)   [​IMG]

   Tòa nhà chính phủ nước cộng hòa Tukmenistan toàn bộ bằng chất liệu cẩm thạch trắng mỏ Thung Nậm do công ty cung cấp ( Cột lớn ϕ 2000mm)[​IMG]

   Cột cho nhà ở gia đình – chất liệu cẩm thạch vàng mỏ Thung Cồn (thi công 3/2012)

   Chất liệu cẩm thạch (Marble)mà chúng tôi đang sử dụng là loại đá có nhiều màu sắc và kiểu vân từ các mỏ khác nhau sau khi hoàn thiện có độ bóng rất cao, thành phần thạch học loại đá này rất “lành” đối với sức khỏa cho phép chúng ta ốp cả ngoài trời lẫn trong nhà, ngoài ra theo phong thủy thì đây là loại đá đem đến cho gia chủ sự phồn thịnh và may mắn.

   Những cột đá phía trước hay phía ngoài công trình sẽ làm cho công trình thêm uy nghiêm , đẳng cấp .

   Những cột đá phía trong nhà sẽ tạo cho bạn cảm giác của một chất liệu tự nhiên thân thiện khác với các chất liệu nhân tạo như sơn hay các vật liệu nhân tạo khác, nó thật mát trong những ngày hè và lung linh về đêm.
   [​IMG][​IMG]   [​IMG][​IMG]

  Share This Page

  Bán tên miền, Tên miền đẹp, Tên miền thương hiệu
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN