• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đá tự nhiên - Natural stone forum - NSF.VN >> Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn >> Nghiêm cấm Spam dưới mọi hình thức >> Hệ thống tên miền chính của diễn đàn: www.nsf.vn || www.stonecare.vn || www.stonecare.com.vn || www.naturalstone.vn || www.naturalstone.com.vn ||
  1. Diễn đàn đá tự nhiên | NSF.VN - Là kênh thông tin số 1 về ngành đá tự nhiên tại Việt Nam, NSF.VN không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đá tự nhiên như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

   NSF.VN đang và sẽ trở thành một thư viện về ngành đá, hiện nay NSF.VN đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Văn bản pháp luật xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, NSF.VN sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  Tự làm hồ sơ mua bán sang nhượng nhà đất dễ dàng

  Discussion in 'Template Library' started by Stonecare, Dec 3, 2016.

  1. Stonecare
   Offline

   Stonecare Staff Member

   Joined:
   Sep 6, 2013
   Messages:
   846
   Likes Received:
   18
   Trophy Points:
   101
   Location:
   Hà Nội
   Home page:
   Credit:
   65,935,561,588,386VND
   Facebook Profile
   Twitter Profile
   Google+ Profile
   Yahoo! Messenger
   Skype
   Map Profile
   0903295454


   TỰ LÀM THỦ TỤC HỒ SƠ GIẤY TỜ MUA BÁN, SANG NHƯỢNG NHÀ ĐẤT VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT.

   Nsf.vn - Có rất nhiều người hiện nay muốn mua nhà, mua đất, sang nhượng, xin cho nhưng lại lúng túng hay nói cách khác là không biết các thủ tục giấy tờ cần làm như thế nào nên thường là mượn các cò, môi giới làm nên chi phí rất cao.

   Vd: làm thủ tục sang nhượng nhà đất với mức rẻ nhất là 15 - 20 triệu(áp dụng với mức giá đất rẻ nhất, còn mức phí phải trả cho môi giới làm hộ có thể cao hơn là tùy thuộc vào giá trị mảnh đất)

   Còn làm thủ tục sang sổ đỏ phôi mới(không phải phôi cũ) thì lệ phí chỉ hết 500,000 đ nhưng môi giới có thể lấy từ 4,000,000 - 5,000,000 đ(gấp 10 lần)

   Vậy sau đây tôi xin hướng dẫn mọi người các bước chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ mua bán nhà đất để tự mình sang nhượng nhà đất một cách dễ và đúng quy trình mà không phải mất nhiều tiền cho cò cũng như 2 bên cũng đỡ chi phí để thuận tiện mua bán.

   Trường hợp: mảnh đất muốn mua là mảnh đất của người đứng tên trước hôn nhân(gọi là tài sản tiền hôn nhân, tức là tài sản cá nhân của người đó mà sau này người vợ hoặc người chồng của người đó sẽ không có quyền quyết định với mảnh đất đó). Cùng với đó là người này thay đổi quá nhiều nơi thường trú. Vậy cần phải làm thế nào để mua bán được.

   Chuẩn bị hợp đồng công chứng

   Để mua bán nhà đất thì bước đầu tiên phải làm hợp đồng công chứng.

   Bước 1: để làm hợp đồng công chứng cho trường hợp trên thì người mua và người bán mang sổ đỏ, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận đăng ký kết hôn của người bán được phường xác nhận là trong khoảng thời gian xxx người bán chưa kết hôn với ai và là kết hôn lần đầu. Mục đích để xác định trong khoảng thời gian đó người bán là độc thân và đứng tên chủ mảnh đất đó, sau này kết hôn thì người vợ hoặc chồng không có quyền lợi trong mảnh đất đó(xem thêm luật hộ tịch của sở tư pháp).

   Bước 2: đến văn phòng công chứng được nhà nước công nhận làm thủ tục:
   Người tại văn phòng công chứng sẽ làm thủ tục cho 2 bên gồm hồ sơ mua bán, giấy xác nhận lời khai giữa 2 bên, công chứng các giấy tờ trên làm 4 bộ, tiếp theo 2 bên ký và lăn vân tay.

   Lưu ý: tùy vào từng loại đất mà người mua nên thỏa thuận với người bán để có mức đóng thuếđất và thuế thu nhập cá nhân phù hợp với 2 bên(xem thêm luật đất đai và từng thang đất áp dụng của nhà nước)

   Chi phí làm hợp đồng công chứng từ: 600k, 800k, 1000k hay 1200k(tùy vào văn phòng công chứng)

   Bước 3: Mua hồ sơ sang nhượng nhà đất

   Đến văn phòng tài nguyên môi trường nhà đất tại quận mua hồ sơ(có hồ sơ bìa xanh, bìa vàng và bìa trắng), ở đây ta mua bộ hồ sơ bìa xanh(bao gồm cả bìa trắng bên trong), giá một bộ là 20k. Bộ hồ sơ gồm 5 tờ khai bên trong

   Sau khi mua thì nên photo ra vài bản để viết hồ sơ tránh trường hợp viết sai thì lại vào mua sẽ tốn kém. 5 tờ photo hết 2k thôi, trong khi mua bộ mới mất 20k.

   Nội dung khai báo thì ra chỗ hướng dẫn viết hồ sơ có các tờ hướng dẫn để viết theo(tốt nhất nên chụp ảnh các tờ hướng dẫn sau đó về nhà viết, hôm sau 6h đi sớm đến sếp hàng bốc số cho nhanh, nếu đi muộn thì khả năng phải làm hết ngày đấy)

   Lưu ý: trong 5 tờ thì có 1 tờ là tờ khai thuế thu nhập cá nhân của người bán thì người bán phải ký vào, mã số thuế thu nhập cá nhân nếu có thì ghi, nếu không có thì ghi số chứng minh thư, sau này đi nộp thuế sẽ được cấp số mới.

   Bước tiếp theo: bốc số và xếp số đợi đến lượt, khi đi nhớ mang 4 bản hợp đồng đã công chứng + bộ hồ sơ mua ở văn phòng một cửa nhà đất kèm theo + giấy tờ gốc như đã nêu ở trên đi.

   Sau khi cán bộ nhà đất xem nếu đủ điều kiện thì sẽ có giấy hẹn sau 14 ngày đến lấy kết quả. Đến đây là đã đạt 90% là có sổ đỏ rồi.

   Trước ngày đến 1 ngày thì nên gọi điện theo số điện thoại trên giấy hẹn để hỏi xem đã có sổ chưa, tránh trường hợp đến ngày nhưng chưa xin được thủ trưởng ký đóng dấu, có đến nơi lại mất công.

   Bước 4: Nộp thuế và lấy kết quả

   Đến đúng ngày hẹn trên giấy sau khi đã xác nhận là có sổ thì người người đi lấy sổ phải là một trong những người đứng tên trong sổ đỏ mới đi làm(không làm hộ hay lấy hộ được) đến chi cục thuế, xin 2 tờ khai làm bộ hồ sơ trước bạ. Nhớ mang chứng minh thư và giấy hẹn đi để làm, sau đó sẽ được cán bộ thuế trước bạ xác nhận, ký vào sổ, hướng dẫn chúng ta sang bên văn phòng ngân hàng tại chi cục đó đóng thuế thu nhập cá nhân và thuế nhà đất. (nhớ mang tiền đi).

   Bước tiếp: sau khi sang bên ngân hàng để đóng thuế thì sẽ được nhân viên ngân hàng đưa cho 2 tờ khai vào rồi sau đó gửi lại mình giấy hẹn và giấy nộp tiền.

   Cầm giấy nộp tiền và giấy hẹn về một cửa nhà đất bốc số nộp giấy hẹn và giấy nộp tiền. Tại đây sẽ cán bộ sẽ xuất hóa đơn và sổ cho mình.

   Lưu ý: sổ được cấp vẫn là sổ cũ chứ không phải là sổ mới(phôi mới đâu), đằng sau được xác nhận ký và đóng dấu là sổ được cấp cho người mua mới thôi. Giá trị pháp lý giữa sổ cũ và mới tương đương nhau.

   Nếu muốn cấp sổ mới phôi mới thì cần:
   công chứng cmt, sổ đỏ, sổ hộ khẩu + bộ hồ sơ thay đổi sổ đỏ tại văn phòng một cửa. Nộp hồ sơ và lệ phí 500k là chúng ta có sổ đỏ phôi mới.

   Vậy đấy. Kết thúc quá trình tự mình làm hồ sơ đăng ký lấy sổ đỏ.

   Có vấn đề gì chưa hiểu mọi người có thể gọi vào số: 0905 88 91 88 mình sẽ tư vấn cho, tư vấn miễn phí và mình không mua bán hay môi giới gì nhé.

   Chẳng qua là trường hợp trên chính là trường hợp của mình và mình tự đi làm lại là ca khó trong những ca khó khi làm thủ tục mua bán sang nhượng nhà đất nên sau khi làm mình hiểu và thấy rất dễ làm. Có khi mình cũng trở thành người môi giới nhà đất cũng nên ấy chứ. :)

  Share This Page

  Bán tên miền, Tên miền đẹp, Tên miền thương hiệu
  HUMITSU LED LIGHT FROM JAPAN